Giai phap tiet kiem
Tỷ giá giao dịch ngân hàng
Nguồn: Vietcombank
Giá vàng
giá vàng việt nam
Loading data...
Đơn vị tính: ngàn đồng/lượng.
Nguồn http://sjc.com.vn
SỐ LIỆU KINH TẾ THẾ GIỚI
GIÁ VÀNG THẾ GIỚI
DANH MỤC CÁC MẶT HÀNG ĐÃ ĐĂNG
Danh mục năm 2016 | 2015 | 2014
700 tỷ USD có nguy cơ "đội nón ra đi", Trung Quốc đau đầu vì "bộ ba bất khả thi"
default images
Thống đốc NHTW Trung Quốc (PBOC) Chu Tiểu Xuyên đang đau đầu vì đồng nhân dân tệ rơi xuống mức thấp nhất 8 năm. Tuy nhiên, trong tháng 12, hệ thống tài chính Trung Quốc khiến ông Chu còn phải đau đầu hơn. Tháng cuối năm là thời điểm hạn mức ngoại tệ mà một cá nhân có thể đổi trong 1 năm được thiết lập lại (hiện mức tối đa là 50.000 USD). Nếu chỉ 1% trong số 1,4 tỷ dân Trung Quốc đổi 50.000 USD, sẽ có 700 tỷ USD chảy ra khỏi Trung Quốc, nhiều hơn cả số tiền 620 tỷ USD mà Bloomberg ước tính đã bị rút ra khỏi nước này trong 10 tháng đầu năm. Những người Trung Quốc đổi nhân dân tệ sang ngoại tệ với mục đích bảo vệ tài sản trước nguy cơ đồng tiền bị phá giá và điều này càng gây áp lực lên đồng nhân dân tệ. Hơn nữa dòng vốn bị rút ra sẽ tăng mạnh nếu như Cục dự trữ liên bang Mỹ tăng lãi suất, khiến USD tăng giá. Ông Chu đang rơi vào tình cảnh mà nhà kinh tế đạt giải Nobel Robert Mundell gọi là “bộ ba bất khả thi” – lý thuyết khẳng định các quốc gia không thể duy trì cùng lúc 3 yếu tố gồm tỷ giá cố định, chính sách tiền tệ độc lập và cán cân vốn mở cửa.
Các tin khác
>> Xem tiếp
Đăng ký thành viên cung cấp giá cả hàng hóa
Liên hệ với tòa soạn:
TEL: (04).3978.0280 - EMAIL: ttgcvattu@yahoo.com
Thuế 0% không phải nguyên nhân phát sinh hàng kém chất lượng từ Trung Quốc
default images
Trong thông tin gửi đến báo chí đối với một số vấn đề bạn đọc quan tâm, Văn phòng Chính phủ cho biết, Việt Nam đã hội nhập kinh tế sâu rộng, phải tuân thủ đầy đủ các cam kết quốc tế. “Chúng ta không thể đơn phương ngăn chặn, cấm nhập khẩu hoặc có các biện pháp mang tính phân biệt đối xử đối với hàng hóa của một quốc gia nếu hàng hóa đó không vi phạm luật pháp Việt Nam hoặc các cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia”, văn bản nêu rõ. Bên cạnh đó, vấn đề thuế nhập khẩu xuống 0% và vấn đề hàng kém chất lượng, hàng giả là 2 vấn đề hoàn toàn khác nhau. Việc thuế nhập khẩu xuống 0% hay cao hơn không phải là nguyên nhân phát sinh vấn đề hàng kém chất lượng, hàng giả. Trong nhiều năm qua, không phải đợi đến khi thực thi các cam kết giảm thuế trong khuôn khổ ACFTA, Chính phủ luôn coi trọng công tác ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng (trong đó có hàng nông sản).
Các tin khác
>> Xem tiếp
Thăm dò ý kiến
Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhất tại trang web giacavattu.com.vn ?
GÓP Ý CỦA BẠN VỀ NỘI DUNG

Việt Nam tăng hạng trong Báo cáo thương mại toàn cầu của WEF
default images
Theo đánh giá trong Báo cáo về thương mại toàn cầu năm 2016 của Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF), được công bố ngày 30/11, Việt Nam đã tăng 14 bậc trong bảng xếp hạng, đứng vị trí thứ 73 trên 136 nền kinh tế.Nhiều doanh nghiệp châu Á muốn mở rộng kinh doanh... Nhiều đại gia ngoại nhòm ngó thị trường Việt Nam Doanh nghiệp nước ngoài cảm nhận sự hấp dẫn đầu... Một góc TPHCM Theo AFP, VOA, Báo cáo cho biết Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) là một thị trường mở cửa hơn về thương mại quốc tế so với Liên minh châu Âu (EU) hay Mỹ. Bên cạnh đó, WEF cũng hoan nghênh "sự tăng cường hội nhập vào nền kinh tế toàn cầu" của các thành viên ASEAN (gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam). Báo cáo nhấn mạnh: "Bước tiến của ASEAN trở thành một siêu cường kinh tế diễn ra vào thời điểm Mỹ và EU trở nên ít mở cửa hơn".
Các tin khác
>> Xem tiếp
Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (04) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (04) 39762593 
Email: ttgcvattu@yahoo.com