Giai phap tiet kiem
Tỷ giá giao dịch ngân hàng
Nguồn: Vietcombank
Giá vàng
giá vàng việt nam
Loading data...
Đơn vị tính: ngàn đồng/lượng.
Nguồn http://sjc.com.vn
SỐ LIỆU KINH TẾ THẾ GIỚI
GIÁ VÀNG THẾ GIỚI
DANH MỤC CÁC MẶT HÀNG ĐÃ ĐĂNG
Danh mục năm 2016 | 2015 | 2014
Khi vàng chuyển thành tiền ở Ấn Độ
default images
Tại quốc gia mê vàng nổi tiếng, với mức tiêu thụ đứng thứ nhì thế giới, đồng tiền vàng quốc gia Indian Gold Coin do chính phủ phát hành đã có sức hút lớn với người tiêu dùng và chứng tỏ khả năng phát triển thị trường vàng có tổ chức. Được Thủ tướng Narendra Modi công bố phát hành ngày 5-11-2015, đồng tiền vàng quốc gia đầu tiên của Ấn Độ là một trong những sáng kiến quan trọng trong Kế hoạch Tiền tệ hóa vàng (GMS). Tiền vàng có các loại từ 2g đến 100g, độ tinh khiết 24K, được Cục Tiêu chuẩn Ấn Độ (BIS) đóng dấu chứng nhận, một mặt khắc luân xa Ashoka Chakra, một mặt khắc chân dung Mahatma Gandhi. Hội đồng Vàng thế giới (WGC) vào trung tuần tháng 10 công bố báo cáo “Sự phát triển đầu tư vàng của Ấn Độ: Tiền vàng quốc gia”, dựa trên kết quả khảo sát tiến hành tại 8 thành phố lớn nhất Ấn Độ: Mumbai, Delhi, Kolkata, Chennai, Bangalore, Hyderabad, Ahmedabad và Kochi. Theo báo cáo của WGC, hầu như ai cũng muốn hoặc rất muốn mua tiền vàng quốc gia và chỉ 2% không muốn mua. Các đặc điểm thu hút của tiền vàng quốc gia là chính phủ sản xuất, chứng nhận và phát hành, chất lượng đảm bảo, có nhiều loại, bao bì chống giả, nhưng tính năng hấp dẫn nhất là dễ dàng mua bán.
Các tin khác
>> Xem tiếp
Đăng ký thành viên cung cấp giá cả hàng hóa
Liên hệ với tòa soạn:
TEL: (04).3978.0280 - EMAIL: ttgcvattu@yahoo.com
Nhà máy xi măng trong nước chưa hoạt động hết công suất
default images
Theo số liệu thống kê, xuất khẩu xi măng 9 tháng đầu năm 2016 đạt 11,29 triệu tấn, giá trị xuất khẩu thu về ước đạt gần 429,30 triệu USD, giảm 6.6% về lượng và giảm 17.2% về trị giá so với cùng kỳ năm 2015. Sản lượng tiêu thụ xi măng năm 2016 dự báo tăng so với năm trước nhưng vẫn không thể hoạt động hết công suất vì cầu trên thị trường không theo được cung. Năm 2016, dự báo tổng sản lượng xi măng tiêu thụ tại thị trường nội địa đạt khoảng 60 triệu tấn, tăng 3.5 triệu tấn so với lượng tiêu thụ nội địa trong năm 2015. Ngoài ra, dự báo năm nay ngành xi măng Việt Nam xuất khẩu 16 - 17 triệu tấn sản phẩm, tăng khoảng 1 triệu tấn so với lượng xuất khẩu năm 2015. Sản lượng tiêu thụ xi măng năm 2016 dự báo tăng so với năm trước nhưng theo Bộ Xây dựng một số nhà máy xi măng trên cả nước vẫn không thể hoạt động hết công suất vì cầu trên thị trường không theo được cung.
Các tin khác
>> Xem tiếp
Thăm dò ý kiến
Lĩnh vực nào bạn quan tâm nhất tại trang web giacavattu.com.vn ?
GÓP Ý CỦA BẠN VỀ NỘI DUNG

Tỷ giá ổn định có lợi cho phát triển kinh tế
default images
Thị trường ngoại hối đang êm chưa từng có với điểm nhấn thanh khoản ngoại tệ dồi dào, dự trữ ngoại hối lên tới hơn 40 tỷ USD - cao nhất từ trước đến nay và VND/USD hướng về một năm có thể phá vỡ các dự báo khi liên tục 10 tháng liền không có biến động lớn.Thời điểm này năm ngoái, tỷ giá VND/USD đang “sốc” bị kéo theo đằng sau cú sốc phá giá nhân dân tệ và sau các điều chỉnh chính sách trong nước. Còn từ đầu năm đến nay, giá USD cơ bản bình yên, thị trường không có sóng. Ngày 20/10, trò chuyện qua điện thoại, chị Ánh Mai, chủ một cửa hàng vàng ở phố Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) nói ngán khi mua bán ngoại tệ năm nay. “Vàng chỉ có sóng đợt tháng 7 được hơn tuần lễ khi có sự kiện Brexit đã đành; còn giá USD ngoại trừ cũng đợt đó ăn theo lên dăm chục đồng đạt mức cao nhất 22.380 đồng/USD; còn lại thì gần như đứng yên do đó tình hình mua bán ngày càng èo uột”, chị Ánh Mai nói.
Các tin khác
>> Xem tiếp
Trung Tâm Thông Tin Công nghiệp và Thương Mại - Bộ Công Thương(VITIC)
Giấy phép của Bộ Thông tin và Truyền thông số 93/GP-TTĐT cấp ngày 9/7/2015.
Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Bộ Công thương, 655 Phạm văn Đồng, Quận Bắc Từ liêm, Hà nội . 
Điện thoại: (04) 39746023/39780280/39745193/  - Fax: (04) 39762593 
Email: ttgcvattu@yahoo.com